Xu hướng trang trí thiết kế nội thất hiện nay ở Việt Nam

  • Sự phát triển của trang trí nội thất ở Việt Nam chỉ thực sự phát triển sau khi nước ta hoàn toàn giải phóng, tuy vậy như một sự lèn chặt của hai cuộc chiến tranh nay được tự do bùng lên nên trang trí nội thất như trăm hoa đua nở không có trường phái, không có lý luận chỉ có sở thích và “mốt”. Do mặt bằng nhận thức về nội thất còn hạn chế nên trong lĩnh vực nội thất nước ta xuất hiện sự chạy theo mốt, không có chính kiến này. Trong nội thất công trình công cộng, rất nhiều các “xếp” thích làm theo ý riêng của mình. Có thể họ bắt gặp một kiểu nội thất đâu đó trong nước hoặc nước ngoài, nhiều khi ở những công trình có tính chất khác như khách sạn, dinh thự… nên yêu cầu thiết kế theo các kiểu đó. Điều này dẫn đến tình trạng nội thất công trình công cộng hiện nay ở nước ta rất tùy tiện. Hiện nay cũng đã bắt đầu xuất hiện một số công ty chuyên về thiết kế và lắp đặt nội thất các công trình công công theo thiết kế của một số nước tiên tiến do đó đã bước đầu tạo nên một bộ mặt mới và hiện đại cho thể loại nội thất các công trình công cộng.

phong-khach-dep-hien-dai (3)

  • Nội thất nhà ở thì phần lớn do người dân tự thực hiện lấy theo ý thích của mình nên có chất lượng nhiều mặt thấp song cũng đang có những bước phát triển rõ rệt do có sự tham gia của các KTS nội thất. Một số công trình có được phong cách riêng, có thể mang vẻ đẹp hiện đại song cũng có những công trình phát triển của nội thất truyền thống. Một số ít họa sĩ, KTS lạng lẽ nhen nhóm những gì mà theo họ đó là dòng chảy của tự nhiên để tiếp cận những điều mới mở trong trang trí nội thất hiện đại và cũng đã tạo nên phong cách cho riêng mình.

phong-khach-dep-hien-dai (28)

  • Hiện nay trang trí nội thất hiện đại trên cơ sở chất liệu truyền thống đang có xu hướng phát triển và có được chỗ đứng của nó trong đời sống xã hội nước ta. Bên cạnh đó các họa sĩ và KTS nội thất đã và đang khai thác thiết kế nội thất của các nước phát triển nên bước đầu đã có một số công trình mang được tính của thời hội nhập.

Nguyên lý thiết kế nội thất nhà ở – Nội Thất Như Ý

Loading Facebook Comments ...